Quảng Ngãi: 5 người trong 1 gia đình mắc Covid-19

Tấn Thành - Chí Đại

Trong số 20 ca mắc Covid-19 mới vào sáng 12/9, có đến 5 ca cộng đồng trong cùng một gia đình chưa xác định được nguồn lây.

Sáng 12/9, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 20 ca Covid-19, gồm 9 ca trong khu phong tỏa Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, 4 ca là công nhân của Công ty Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi, 1 ca trong khu cách ly Nam Đàn, 1 ca người về từ Đắk Nông.

Điều đáng lo ngại còn lại 5 ca bệnh cộng đồng chưa xác định được nguồn lây là các thành viên trong một gia đình.

Ngành y tế Quảng Ngãi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Ngành y tế Quảng Ngãi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Qua điều tra dịch tễ, khi xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, bệnh nhân D.V.K. (34 tuổi), trú phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, mua thuốc uống nhưng không khỏi.

Chiều 11/9, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng để test nhanh Covid-19 và nhận kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm PCR sau đó cũng xác định K. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan thì xác định có thêm 4 ca mắc Covid-19, gồm con, chị gái và hai cháu của bệnh nhân.

Theo thống kê, từ ngày 26/6 đến nay, ngành Y tế Quảng Ngãi ghi nhận 959 ca Covid-19, trong đó có 118 ca tại ổ dịch xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, 200 ca liên quan tới ổ dịch ở Công ty Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi và 36 ca liên quan tới ổ dịch tại KCN Quảng Phú, TP Quảng Ngãi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Không ít người sau khi khỏi bệnh một thời gian dài thì bệnh tái phát với các triệu chứng gần giống như trước, nên đã tự ý dùng lại đơn thuốc cũ để mua thuốc điều ...

Tin nóng

Gia tăng trẻ mắc hen phế quản

Gia tăng trẻ mắc hen phế quản

Theo thống kê từ Bộ Y tế, trong số các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em, tỷ lệ mắc hen phế quản là 10%, gấp đôi tỷ lệ ở người lớn. Riêng ở trẻ dưới 2 tuổi, tỷ lệ này lại càng cao.

Xem nhiều nhất