Quảng Ngãi: 5 trường hợp nghi mắc SARS-CoV-2

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 26/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua kết quả xét nghiệm cho thấy, có 5 trường hợp liên quan đến BN14442 nghi mắc SARS-CoV-2.

5 trường hợp đều ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi là F1 của BN14442 hành nghề lái xe quê ở xã Phổ Châu, xác định mắc SARS-CoV-2 từ kết quả xét nghiệm của CDC tỉnh Nghệ An.

Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nơi cách ly, điều trị SARS-CoV-2.
Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nơi cách ly, điều trị SARS-CoV-2.

Hiện cả 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 này được chuyển ra điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ngoài ra, tất cả các F2 liên quan đến 5 ca này sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó Đại Đoàn Kết đã đưa tin “42 F1 liên quan đến tài xế quê Quảng Ngãi mắc Covid-19” (số ra ngày 25/6) phản ánh trường hợp nam BN14442 làm nghề lái xe chở hàng chạy tuyến Đức Phổ - Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 15/6, sau khi giao hàng từ Móng Cái, Quảng Ninh, anh trở về Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, sau đó có kết quả xét nghiệm từ CDC tỉnh Nghệ An là anh đã dương tính mắc Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sơ cứu đúng cách khi trẻ bị đuối nước

Sơ cứu đúng cách khi trẻ bị đuối nước

Đuối nước vẫn luôn là nguy cơ lớn đe dọa tính mạng an toàn của trẻ nhỏ trong suốt những năm qua, dù đã có nhiều cảnh báo về tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Tin nóng

Chủ động ứng phó, giám sát bệnh đậu mùa khỉ

Chủ động ứng phó, giám sát bệnh đậu mùa khỉ

Sau khi ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM, chiều 6/10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ. Đây là đoàn kiểm tra số 1 trong số 6 đoàn kiểm tra của Bộ Y tế theo quyết định ngày 3/10.

Xem nhiều nhất