Quảng Ngãi: Bắt 3 đối tượng cho vay nặng lãi 169%/năm

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 25/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ 3 đối tượng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

3 đối tượng cho vay nặng lãi bị Công an TP Quảng Ngãi bắt giữ.
3 đối tượng cho vay nặng lãi bị Công an TP Quảng Ngãi bắt giữ.

Theo đó, 3 đối tượng bị bắt tạm giữ gồm: Nguyễn Thị Tuyết Lê (38 tuổi); Tạ Văn Út (tên gọi khác Cường, 42 tuổi) và Nguyễn Lê Tuyết Trinh (53 tuổi), cả 3 cùng trú TP Quảng Ngãi.

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ 4 cuốn sổ ghi nợ dày hơn 10.000 trang, 4 ĐTDĐ, 2 xe máy và 4 thẻ tín dụng ngân hàng cùng với số tiền 38 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Tuyết Lê, Tạ Văn Út và Nguyễn Lê Tuyết Trinh khai nhận từ cuối năm 2020 đến nay, dưới vỏ bọc là tiệm làm tóc tại nhà số 114 Nguyễn Bá Loan, TP Quảng Ngãi 3 người đã thực hiện hoạt động cho vay tiền, thu lãi đối với hơn 70 người dân trên địa bàn TP Quảng Ngãi và các huyện lân cận, với tổng số tiền cho vay hơn 15 tỷ đồng, lãi suất cao nhất lên đến 169%/năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Bằng các thủ đoạn như yêu cầu người vay thế chấp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi người vay chậm trả tiền, Tạ Văn Út sẽ trực tiếp gọi điện, nhắn tin nhắc nợ, đe dọa người vay hoặc đến nơi ở của người vay thực hiện các hành vi đe dọa, khủng bố, có nhiều trường hợp người vay nhiều lần bị Út đe dọa phải bỏ đi khỏi địa phương.

Qua vụ việc trên, Công an TP Quảng Ngãi cảnh báo người dân không nên nghe người khác dụ dỗ, lôi kéo cho vay tiền với lãi suất thấp, vay tiền qua các app trên mạng xã hội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất