Quảng Ngãi: Bỏ quy định xét nghiệm RT-PCR với người dân về quê đón Tết

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 7/1, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, Quảng Ngãi sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với người dân về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo ông Minh, hiện nay bà con đã rất ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình họ. Thế nhưng, lãnh đạo tỉnh cũng khuyến cáo bà con về quê phải tự giữ gìn sức khỏe cho mình và phải thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (ở giữa) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (ở giữa) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Minh, tỉnh Quảng Ngãi luôn chống dịch một cách nghiêm túc, nhưng nhu cầu người dân về quê dịp cận Tết lớn. Chính vì vậy, tỉnh sẽ tạo điều kiện hết sức thuận lợi để cho bà con về quê đón Tết. Riêng lãnh đạo tỉnh không vận động bà con ở lại, vì một năm mới có cái Tết cổ truyền của dân tộc để mọi người ở phương xa về quê thắp hương cho ông, bà, tổ tiên và gặp gỡ người thân gia đình nên để họ thoải mái.

Ông Minh nói thêm, thứ 2 tuần sau sẽ họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 để chỉ đạo thay đổi biện pháp giám sát y tế, không cách ly y tế 7 ngày như lâu nay.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 6.892 ca Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn đuối nước

Nỗi buồn đuối nước

Mới bước vào kỳ nghỉ hè nhưng đã xảy ra một số vụ đuối nước. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng trẻ tắm sông, tắm trong ao hồ, tắm biển khi không có người ...
Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh than trên người. Theo báo cáo từ hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, từ ngày ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất