Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh yêu cầu đại biểu dự 2 phiên họp ngày 4/5 tự cách ly y tế tại nhà

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hỏa tốc số 164/TB-UBND, ngày 5/5/2021 về việc yêu cầu các đại biểu tham dự 2 phiên họp ngày 4/5 tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Quảng Nam, Quảng Ngãi đang tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Quảng Nam, Quảng Ngãi đang tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, các đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin tại 2 cuộc họp của UBND vào ngày 4/5 gồm: cuộc họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 và cuộc họp thông qua các dự thảo báo cáo tổng kết Nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy khóa XIX và Nghị quyết của Tỉnh ủy khóa XX về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển của địa phương.

Theo đó, các đại biểu và thành phần tham dự các cuộc họp nêu trên được xác định là F2, vì vậy cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính của F1.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản về công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 5/5, việc hiếu, hỷ (tiệc cưới, tang, liên hoan, nhà mới…) ở Quảng Ngãi được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người.

Đối với nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cho phép phục vụ tập trung dưới 50 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1 m); thực hiện cam kết phòng chống dịch theo quy định, khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng (xe bus), xe đưa đón công nhân được vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.
Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Mâm cơm ngày Tết có nhiều thức ăn ngon, nhưng món ăn độc đáo của dân tộc ta trong những ngày tết vẫn là tấm bánh chưng xanh. Thiếu gì thì thiếu nhưng thiếu bánh thì ...

Xem nhiều nhất