Quảng Ngãi: Đã có 41 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 28/6, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, qua xét nghiệm, có thêm 19 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, như vậy Quảng Ngãi đã có 41 ca dương tính liên quan đến BN 14442.

Theo đó, 19 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 trong sáng nay (28/6) là người dân ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thuộc thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Tất cả các trường hợp này được phát hiện qua test nhanh kháng nguyên trong cộng đồng tại phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu ngày hôm qua (27/6).

Hiện 19 trường hợp này đã được đưa đi cách ly, điều trị ở Cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Ngành y tế Quảng Ngãi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Ngành y tế Quảng Ngãi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

“Hiện tại ngành Y tế Quảng Ngãi đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền thị xã Đức Phổ thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly và khoanh vùng xử lí triệt để mầm bệnh”, ông Phạm  Minh Đức nói.

Trước đó, từ ngày 26 đến ngày 27/6 tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 22 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Liên quan đến sự việc này, báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, “42 F1 liên quan đến tài xế quê Quảng Ngãi mắc Covid-19” (số ra ngày 25/6) phản ánh trường hợp nam BN14442 làm nghề lái xe chở hàng chạy tuyến Đức Phổ - Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh dương tính SARS-CoV-2, CDC Quảng Ngãi đã xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan BN này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất