Quảng Ngãi: Đề xuất hỗ trợ vắc xin, hóa chất phòng dịch bệnh sau bão lũ

Lê Phước

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn số 5390/CV- NNTN đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, đề xuất Chính phủ hỗ trợ một số vắc xin, hóa chất để thực hiện vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi, nuôi trồng và tiêm, phòng sau lụt bão.

Cụ thể, tỉnh Quảng Ngãi cần khoảng 50.000 liều vắc xin lở mồm long móng type O, A; 30.000 liều hóa chất BenKocid và 10 tấn hóa chất Sodium Chlorite để triển khai thực hiện việc vệ sinh tiêu độc, khử trùng theo kế hoạch đề ra.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của bão, lũ xảy ra triền miên, người chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng nề. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đã có 314 con trâu, bò; 1.531 con lợn, 155 con dê và 362.789 con gia cầm bị chết.

Cùng với đó, do nhiều vùng chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản bị ngập sâu nhiều ngày nên thiếu nguồn thức ăn, nước uống cung cấp cho vật nuôi và nếu có cũng không đảm bảo vệ sinh...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bến Tre ứng phó với xâm nhập mặn

Bến Tre ứng phó với xâm nhập mặn

Không như dự báo trước đó, diễn biến xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm nay ít gay gắt hơn so với mùa khô năm trước.
Tiếp tục dạy văn hóa trong trường nghề

Tiếp tục dạy văn hóa trong trường nghề

Theo chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã và đang tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp ...

Xem nhiều nhất