Quảng Ngãi: Đi chơi dịp lễ 30-4 và 1-5 ở ngoài tỉnh trở về phải khai báo y tế

Tấn Thành- Chí Đại

Ngày 3/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản số 1845/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu như: Vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, game và các lễ hội, sự kiện tập trung đông người chưa thật sự cần thiết từ 0h ngày 4/5/2021 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Các du khách khai báo y tế tại cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi).
Các du khách khai báo y tế tại cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi).

Ngoài ra, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đi ra ngoài tỉnh trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 phải thực hiện ngay việc khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

Đối với các trường hợp đi về từ vùng có dịch phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định và hướng dẫn của ngành y tế. Bên cạnh đó, tăng cường nhắc nhở, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Việc đeo khẩu trang là bắt buộc đối với bất cứ người dân nào khi ra khỏi nhà.

Thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế; không tập trung đông người, không nhập cảnh trái phép và không che giấu người nhập cảnh trái phép và tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Số người cao tuổi ở nước ta liên tục tăng cao trong những năm gần đây, hiện có khoảng 11,4 triệu người cao tuổi (chiếm khoảng 11,86% dân số).
Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...

Tin nóng

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Thông tin từ các bệnh viện cho hay, số người cao tuổi đến khám và điều trị sau Tết tăng cao so với trước Tết. Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia y tế cho rằng do thời tiết lạnh sâu, sau đó mưa nồm ẩm; cộng với việc ăn uống không điều độ dịp nghỉ lễ khiến nhiều người già mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu hóa.

Xem nhiều nhất