Quảng Ngãi: Hàng loạt lãnh đạo xin nghỉ hưu trước tuổi

Tấn Thành

Ngày 15/9, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đến thời điểm này có 60 cán bộ lãnh đạo từ cấp xã đến cấp tỉnh xin nghỉ hưu trước tuổi.

Theo ông Dụng, trong số nói trên có nhiều người là Tỉnh ủy viên và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi. “Có 3 cán bộ là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xin nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng. Những trường hợp này sẽ chính thức nghỉ từ ngày 1/11/2020”, ông Dụng thông tin.

Cũng theo ông Dụng, đây là những cán bộ xin nghỉ hưu sớm theo Nghị định 26 quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.

Theo Nghị định 26, những cán bộ thuộc diện nêu này có thể lựa chọn 1 trong 3 chính sách hiện hành. Thứ nhất, nếu lãnh đạo có nguyện vọng thì được nghỉ hưu trước tuổi. Thứ hai, cán bộ lãnh đạo có thể nghỉ chờ hưu. Thứ ba, nếu cán bộ lãnh đạo có nguyện vọng tiếp tục công tác thì tổ chức sẽ bố trí công việc phù hợp.

“Cán bộ xin nghỉ hưu trước tuổi là đáng hoan nghênh. Qua đó sẽ tạo điều kiện cho lớp cán bộ kế cận phát huy năng lực, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương”, ông Dụng chia sẻ.

Ông Đoàn Dụng, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Đoàn Dụng, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã được cho nghỉ hưu sớm kể từ ngày 1/7.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất