Quảng Ngãi: Hồ chứa nước Đakđrinh vận hành điều tiết để đón, giảm lũ hạ du

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 27/9, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản gửi Công ty CP Thủy điện Đakđrinh về việc ban hành lệnh vận hành điều tiết hồ chứa nước Đakđrinh để đón, giảm lũ cho hạ du do ảnh hưởng của cơn bão số 4.

Theo đó, Công ty CP Thủy điện Đakđrinh tổ chức vận hành điều tiết tăng lưu lượng xả nhằm hạ dần mực nước hồ Đakđrinh về mực nước đón lũ, thời điểm bắt đầu vận hành 14h, ngày 26/9.

Một góc hồ chứa nước Đakđrinh điều tiết nước.
Một góc hồ chứa nước Đakđrinh điều tiết nước.

Đối với hồ thủy điện Đakđrinh mức lưu lượng xả về hạ du bằng lưu lượng đến hồ cộng thêm 200 m3/s, trong quá trình vận hành nếu mực nước sông Trà Khúc tại Trạm thủy văn Trà Khúc vượt mức báo động II (cao trình +5.0m) thì chuyển sang vận hành giảm lũ cho hạ du theo quy định. Việc vận hành phải bảo đảm không gây dòng chảy đột biến, bất thường đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân ở khu vực ven sông ở hạ du hồ chứa.

Công ty cổ phần Thủy điện Đakđrinh thường xuyên phối hợp quan trắc, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, tình hình mực nước tại cầu sông Rin và mức báo động lũ trên sông Trà Khúc, vận hành điều tiết đúng quy trình được duyệt, cần lập kế hoạch vận hành xả lũ cụ thể (thời điểm, lưu lượng xả...) và phối hợp trao đổi thông tin trong quá trình vận hành để điều chỉnh chế độ vận hành cho phù hợp, bảo đảm tham gia vận hành giảm lũ hiệu quả cho hạ du và an toàn cho công trình; thông báo đầy đủ đến chính quyền và nhân dân các địa phương vùng hạ du liên quan để bảo đảm an toàn trong suốt thời gian vận hành hạ mực nước các hồ để đón lũ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc

Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 29/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Gió trong đất liền ...
Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Trong 11 tháng đầu năm nay, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã cán mốc hơn 122 nghìn người, vượt kế hoạch của năm.
Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Phú Yên: Ra mắt mô hình tái chế rác thải

Ngày 29/11, Hội LHPN tỉnh Phú Yên, phối hợp với Sở TN-MT tỉnh Phú Yên ra mắt mô hình “Tái chế rác thải hữu cơ thành chất tẩy rửa sinh học” và điểm ủ phân hữu cơ tập ...

Tin nóng

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Mạng xã hội đang xôn xao về một luận án “tiến sĩ cầu lông” mới xuất hiện khi trước đó có một luận án tương tự vừa bị Bộ GDĐT đánh giá không đạt. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, dù quy trình hướng dẫn, thẩm định chặt chẽ nhưng tại sao vẫn để lọt những luận án chưa xứng tầm?

Xem nhiều nhất