Quảng Ngãi: Hơn 13.000 thí sinh đã thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 6/7, cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước, hơn 13.000 thí sinh (TS) dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ngãi đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi.

Ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Ngãi cho biết, năm nay toàn tỉnh có 13,381 nghìn TS đăng ký dự thi; trong đó có 12,3 nghìn TS đang học lớp 12 và 1.081 TS tự do và giáo dục thường xuyên. Tỉnh đã bố trí 34 điểm thi, với 588 phòng thi; hơn 1.800 cán bộ, giáo viên thực hiện công tác coi thi, giám sát, cán bộ an ninh, công an bảo vệ đề thi và an ninh trật tự tại điểm thi và các nhân viên hậu cần.

Các TS ở Quảng Ngãi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Các TS ở Quảng Ngãi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

“Chiều 6/7, hơn 13.000 TS đã đến các điểm thi để làm thủ tục thi rất nghiêm túc, thầy, cô giáo tại các điểm thi đã phổ biến quy chế thi cho TS nắm rõ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Quảng Ngãi cơ bản đảm bảo hoàn thành tốt”, ông Nguyễn Ngọc Thái nói.

Được biết, ngày 5/7, Sở GDĐT tỉnh đã tiến hành giao đề thi cho điểm thi tại huyện Lý Sơn, 33 điểm thi còn lại đã nhận đề thi trong ngày 6/7. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, Sở GDĐT đã quán triệt tất cả giáo viên, lực lượng hỗ trợ thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy chế của kỳ thi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Từng công tác tại Trường Đại học Xây dựng từ năm 1962, TS Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam khẳng định, thực hiện tự chủ, các trường đại học (ĐH) ...

Xem nhiều nhất