Quảng Ngãi: Hơn 59 tỷ đồng mua vật tư y tế và chi trả cho lực lượng chống dịch

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 2/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có Quyết định số 1311/QĐ-UBND về việc bố trí kinh phí để mua sắm vật tư, trang phục, chống dịch, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm và chi trả chế độ, hỗ trợ cho lực lượng tham gia chống dịch Covid-19 của địa phương với tổng số tiền hơn 59 tỷ đồng.

Trong số này, kinh phí bố trí cho Sở Y tế Quảng Ngãi hơn 56,4 tỷ đồng gồm: Trả chế độ và chính sách cho lực lượng của ngành tham gia chống dịch gần 18,6 tỷ đồng; hỗ trợ cho nhân viên y tế thực hiện tiêm phòng vắc xin hơn 3 tỷ đồng; mua vật tư y tế, hóa chất;… phục vụ chống dịch gần 34,8 tỷ đồng.

Bố trí cho lực lượng vũ trang tham gia chống dịch Covid-19 gần 2,67 tỷ đồng.

Quảng Ngãi mua vật tư, sinh phẩm để phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19.
Quảng Ngãi mua vật tư, sinh phẩm để phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19.

Kinh phí hơn 59 tỷ đồng được bố trí từ các nguồn Quỹ dự trữ tài chính của tỉnh (42 tỷ đồng), trung ương bổ sung (hơn 2,2 tỷ đồng), còn lại là từ nguồn dự phòng chi ngân sách của tỉnh.

Trước đó liên quan đến việc mua sắm vật tư y tế, hóa chất… và chi trả chế độ cho lực lượng tham gia chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ra văn bản phê bình Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Sở Tài chính vì chậm trễ hoàn tất thủ tục, thẩm định tham mưu cho tỉnh bố trí, trả hỗ trợ cho lực lượng y tế tham gia chống dịch Covid-19.

Được biết, tính từ ngày 26/6/2021 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận hơn 6.042 ca mắc Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Kỳ diệu Yoga

Kỳ diệu Yoga

Yoga được bổ sung và phát triển rất phong phú, đáp ứng nhu cầu hướng thiện, đồng thời phát triển bình diện cá nhân về mặt cơ thể vật chất và tinh thần.

Xem nhiều nhất