Quảng Ngãi: Hơn hơn 55 tỷ đồng lo quà Tết cho người nghèo

Nhật Sơn

Ngày 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hơn 100 nghìn suất quà Tết với tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng đã được trao tận tay các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trong đó, phân bổ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh hơn 31,5 tỷ đồng để hỗ trợ 61.318 suất quà tết các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do bão lũ, dịch bệnh Covid-19; nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để tặng 4.000 suất quà Tết với tổng trị giá hơn 3,3 tỷ đồng; các tổ chức thành viên của Mặt trận tỉnh vận động trao gần 3.000 suất quà với tổng trị giá hơn 1 tỷ đông; các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường thị trấn đã chủ động huy động các nguồn lực tại địa phương để hỗ trợ 20.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ gia đình chính khó khăn do ảnh hưởng bảo lũ, dịch Covid-19 với kinh phí gần 10 tỷ đồng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân trao quà Tết cho các gia đình khó khăn.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân trao quà Tết cho các gia đình khó khăn.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã chủ động phối hợp với các cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao 13.405 suất quà tương đương 9,5 tỷ đồng cho các hộ dân trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận quà Tết từ tập đoàn Thiên Thanh.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận quà Tết từ tập đoàn Thiên Thanh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chia sẻ: “Năm 2021 và đầu năm 2022, mặc dù tỉnh Quảng Ngãi gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ sự nỗ lực cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 100% hộ nghèo và hộ cận nghèo của tỉnh đều đã nhận quà Tết. Qua đó thấy được sự quan tâm của toàn xã hội đối với người nghèo, cận nghèo giúp họ có điều kiện vui xuân đón tết đầy đủ và ấm áp”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Nhiều nhà máy nước bỏ không

Nghệ An: Nhiều nhà máy nước bỏ không

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có rất nhiều nhà máy nước sạch, được đầu tư hàng chục tỷ đồng mỗi công trình, nhưng vẫn không thể vận hành.

Xem nhiều nhất