Quảng Ngãi: Huyện Lý Sơn được xếp vào diện đặc biệt khó khăn

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 17/3, ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đảo Lý Sơn vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021-2025.

Theo ông Thành, trước kia huyện Lý Sơn có 3 xã gồm An Hải, An Vĩnh và An Bình và đều thuộc các xã đặc biệt khó khăn.

Đến năm 2020, Lý Sơn xóa bỏ đơn vị hành chính cấp xã, chỉ còn cấp huyện nên bị cắt các ưu đãi do không thể áp dụng quy định cũ.

Năm 2021, tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Bộ KHĐT bổ sung huyện Lý Sơn vào danh sách đặc biệt khó khăn.

Một góc biển đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Một góc biển đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Việc trở thành vùng đặc biệt khó khăn, đảo Lý Sơn được hưởng những chính sách ưu đãi; học sinh được cộng điểm khi thi, xét thuyển, giáo viên thêm tiền phụ cấp;… Và huyện cũng được ưu tiên đầu tư về cơ sở hạ tầng, giao thông.

Được biết, ngoài huyện Lý Sơn được xếp vào xã đặc biệt khó khăn, tỉnh Quảng Ngãi có 2 huyện gồm Trà Bồng và Sơn Tây được xếp vào diện huyện nghèo giai đoạn 2021-2025.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người lao động vẫn khó tìm nhà

Người lao động vẫn khó tìm nhà

Nhà ở xã hội (NOXH) cho công nhân và người lao động ở TP HCM đang ở mức rất thấp. Trong khi đó thủ tục để triển khai một dự án NOXH lại còn phức tạp.
Hải Phòng: Phê bình Hiệu trưởng lạm thu

Hải Phòng: Phê bình Hiệu trưởng lạm thu

Chiều ngày 14/8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Nguyễn Văn Tuấn đã họp với các ngành chức năng, phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối lạm thu đầu năm học.

Tin nóng

Xem nhiều nhất