Quảng Ngãi: Khai giảng năm học mới trực tuyến

Thanh Huyền - Chí Đại

Sáng 5/9, tại điểm cầu Trường THCS Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022.

Theo đó, lễ khai giảng được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình tỉnh.

Để lễ khai giảng được tổ chức đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ đại biểu tham dự, học sinh và người phục vụ lễ vào chiều 4/9.

Tại một điểm cầu truyền hình trực tuyến khai giảng năm học mới ở Quảng Ngãi.
Tại một điểm cầu truyền hình trực tuyến khai giảng năm học mới ở Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Ngọc Thái, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Năm học này toàn tỉnh Quảng Ngãi có 279.132 học sinh, trong đó bậc mầm non 59.107 học sinh; bậc Tiểu học 102.084 học sinh; bậc THCS 77.272 học sinh; bậc THPT 37.121 học sinh và Giáo dục thường xuyên 3.548 học sinh”.

Cũng theo ông Thái, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố thông tin để vận động giáo viên, học sinh và phụ huynh theo dõi buổi lễ trực tuyến khai giảng sáng nay.

Học sinh Quảng Ngãi dự khai giảng năm học mới trực tuyến tại nhà.
Học sinh Quảng Ngãi dự khai giảng năm học mới trực tuyến tại nhà.

“Hiện toàn tỉnh Quảng Ngãi chỉ có 4 huyện gồm: Lý Sơn, Sơn Tây, Ba Tơ, Minh Long thì học sinh có thể đến trường học, nhưng phải thực hiện nghiêm về công tác phòng, chống dịch Covid-19, còn các huyện, thành phố còn lại bắt buộc dạy học trực tuyến tại nhà, vì do các huyện này đang thực hiện Chỉ thị 16 và  Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ”, ông Thái thông tin.

Quảng Ngãi: Khai giảng năm học mới trực tuyến - Ảnh 1

Cũng theo ông Thái, để đảm bảo nội dung chương trình theo khung kế hoạch năm học, Sở GD&ĐT chỉ đạo các Phòng GD&ĐT các địa phương thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn để có biện pháp tổ chức dạy học phù hợp.

Tổ chức dạy học tập trung ngay sau khi đảm bảo điện kiện cho phép, tận dụng tối đa thời gian an toàn để tổ chức dạy học tập trung, đảm bảo đầy đủ kiến thức cho học sinh.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất