Quảng Ngãi: Khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 17/11, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề). Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã tham dự kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho rằng, trong những thành tích chung của tỉnh Quảng ngãi, có sự đóng góp quan trọng của HĐND nói chung và của từng đại biểu HĐND nói riêng. Với 5 kỳ họp được tổ chức ngay trong năm đầu của nhiệm kỳ, là một trong những tỉnh tổ chức nhiều kỳ họp chuyên đề nhất, cho thấy HĐND tỉnh đã rất trách nhiệm trong việc thực hiện vai trò quyết định của mình đối với những vấn đề quan trọng, cấp bách ở địa phương.

Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại kỳ họp. Ảnh CTV.
Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại kỳ họp. Ảnh CTV.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, Thượng tướng Trần Quang Phương yêu cầu HĐND tỉnh cần bám sát Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 32 của Quốc hội khóa XV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh để cụ thể hoá các chỉ tiêu vào Nghị quyết của HĐND tỉnh nhằm mục đích hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội năm 2022.

Quang cảnh kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII. Ảnh CTV.
Quang cảnh kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII. Ảnh CTV.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã thảo luận và thông qua các nghị quyết quan trọng như: Giao biên chế công chức hành chính nhà nước của tỉnh năm 2022; giao số lượng người làm việc đối với các hội có tính chất đặc thù để làm cơ sở cấp kinh phí hoạt động năm 2022; quy định điều kiện về diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; quy định mức thu học phí năm học 2021-2022 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh;…

Các đại biểu HĐND tỉnh cũng thống nhất thông qua các Nghị quyết phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách Trung ương; bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất trong năm 2021 trên địa bàn; điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 nguồn vốn ngân sách địa phương; thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

2 luồng ý kiến về 'Thanh tra huyện'

2 luồng ý kiến về 'Thanh tra huyện'

Ngày 26/5, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình bày tờ trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trước Quốc hội.

Xem nhiều nhất