Quảng Ngãi: Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 28/4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị gặp mặt tri ân và biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ông Võ Thanh An, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cùng và các Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, tháng 7/2021, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có thư kêu gọi “Toàn dân tham gia đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt hoặc vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm… để chung tay góp sức cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân trong phòng, chống dịch Covid-19.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đến ngày 31/3/2022 đã tiếp nhận hơn 61,2 tỷ đồng của 2.175 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với số dư năm 2020 chuyển sang hơn 3,3 tỷ đồng, tổng giá trị tiếp nhận hơn 64,5 tỷ đồng. Trong đó, tiếp nhận tiền mặt hơn 50 tỷ đồng.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phân bổ hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch với tổng số tiền 48,2 tỷ đồng. Huy động khoảng 506 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm chuyển vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen cho tập thể cá nhân trong phòng, chống dịch Covid-19.  
UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen cho tập thể cá nhân trong phòng, chống dịch Covid-19.  

Trong đó, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã vận động 150 tấn hàng hoá các loại và tổ chức 9 chuyến xe nghĩa tình để vận chuyển hàng hóa hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố phía Nam.

Dịp này, có 38 tập thể, 16 cá nhân đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; 15 tập thể và 2 cá nhân được trao Bằng khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì đã có những đóng góp kịp thời về kinh phí, hàng hoá, nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất