Quảng Ngãi: Mặt trận bàn giao 24 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Nhật Sơn

Sáng ngày 24/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ngãi tổ chức nghiệm thu và bàn giao 24 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ các hộ nghèo tại huyện Trà Bồng.

Tham dự lễ nghiệm thu và bàn giao nhà có ông Bùi Đức Thọ – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Võ Văn Linh – Giám đốc Vietcombank Chi nhánh Quảng Ngãi, đại diện lãnh đạo địa phương, cùng gia đình.

Bàn giao nhà cho hộ Hồ Ngọc Tiến xã Trà Phong, huyện Trà Bồng.
Bàn giao nhà cho hộ Hồ Ngọc Tiến xã Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Tại buổi lễ, ông Bùi Đức Thọ – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam gửi lời chúc mừng đến gia đình các hộ có được ngôi nhà khang trang, kiên cố và an tâm hơn khi mùa mưa lũ sắp tới. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng lao động sản xuất để góp phần đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển ổn định.

Được biết, đây là nguồn kinh phí do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ngãi đã tài trợ. Tổng kinh phí là 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 50 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, hộ chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ: 100.000.000 đồng/nhà.

Theo đó, hỗ trợ cho huyện: Trà Bồng 24 nhà, huyện Minh Long 2 nhà; huyện Sơn Tây và Ba Tơ mỗi huyện 12 nhà. Đến nay các địa phương đã xây dựng hoàn tất, tiến hành nghiệm thu và đưa vào sự dụng trước mùa mưa lũ 2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

“Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm và thể hiện quyết tâm của mình để đạt kết quả cao nhất trong triển khai nhiệm vụ”, Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất