Quảng Ngãi: Một công ty gây ô nhiễm bị xử phạt 105 triệu đồng

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 7/5, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính số tiền 70 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Than Thiên Ấn, địa chị tại số 34-36 Lê Khiết, tổ 6, phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Một công ty gây ô nhiễm bị xử phạt 105 triệu đồng

Khu vực nơi Công ty CP Than Thiên Ấn hoạt động gây ô nhiễm. (Ảnh CTV).

Theo đó, Công ty này đã thực hiện không đúng một trong các nội dung của Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt ĐTM.

Cụ thể, thực hiện không đúng quy định tại Điều 3, Quyết định số 1066/QĐ-UBND ngày 20/6/2016 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt báo cáo ĐTM Dự án nhà máy sản xuất thanh nhiên liệu chất đốt sinh học. Công ty nói trên phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm và báo cáo kết quả trong thời gian là 30 ngày kể từ ngày ra quyết định xử phạt hành chính.

UBND huyện Bình Sơn cũng đã có quyết định về việc xử phạt hành chính công ty Than Thiên Ấn số tiền 35 triệu đồng khi không thực hiện hoạt động đầu tư theo đúng nội dung trong Giấy chứng nhận đầu tư.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Miền Trung tiếp tục mưa lớn trên diện rộng

Miền Trung tiếp tục mưa lớn trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất