Quảng Ngãi: Người đi cùng xe với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam âm tính

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 30/4, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một người ở tỉnh Quảng Ngãi đi cùng chuyến xe với bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Hà Nam, có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.
Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Theo đó, ngày 21/4, một người trú phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi có đi cùng chuyến xe với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam từ Đà Nẵng về Hà Nội. Trong quá trình di chuyển trên xe, người này có mang khẩu trang.

Ngày 25/4, trường hợp này trở về Quảng Ngãi và sau đó khai báo y tế. Ngành Y tế Quảng Ngãi lấy mẫu bệnh phẩm của trường hợp F1 cùng 4 người trong gia đình để xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào tối 29/4.

Hiện trường hợp F1 đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để tiếp tục theo dõi theo đúng quy định của Bộ y tế.

“Trong ngày 29/4, Sở Y tế Quảng Ngãi ban hành công văn hướng dẫn phương án cách ly, theo dõi, giám sát đối với người về từ vùng dịch Covid-19. Theo đó, ngành Y tế sẽ cách ly tập trung những người về từ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, thời gian tính từ ngày 22/4”, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hoa quả có thay được rau xanh?

Hoa quả có thay được rau xanh?

Trẻ nhỏ thường có xu hướng không thích ăn các loại rau xanh. Trong khi đó, nhiều phụ huynh khuyến khích con ăn hoa quả khi thấy con “ngại” ăn rau xanh. Các chuyên ...

Xem nhiều nhất