Quảng Ngãi: Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 9

Sáng 30/10, Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 9. Tại lễ phát động, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ hơn 5,5 tỷ đồng.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 9.
Các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 9.

Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp hứng chịu các trận bão, lũ, đặc biệt là bão số 9 với sức gió trên cấp 14, thiệt hại hết sức nặng nề, với 13 người bị thương, 169 nhà ở sập đổ, gần 85.000 ngôi nhà bị tốc mái và còn hàng trăm nhà bị ngập sâu trong nước.

Nhiều người dân đang lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất", vô cùng khó khăn. Vì vậy, sự quan tâm chia sẻ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội sẽ là nguồn lực to lớn giúp nhân dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, Đoàn Công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung đến thăm và trao ủng hộ  tỉnh Quảng Ngãi 1 tỷ đồng; Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ 5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Điện thắp sáng buôn làng

Lâm Đồng: Điện thắp sáng buôn làng

Đồng bào người K’ho, người Tày ở xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vừa có niềm vui mới khi điện lưới quốc gia được kéo về từng ngôi nhà, thắp sáng từng thôn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất