Quảng Ngãi: Tạm dừng tàu cao tốc ra Lý Sơn do thời tiết xấu

Tấn Thành

Sáng ngày 8/10, ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiện đới (ATNĐ) gây ra biển động mạnh, sóng lớn vùng biển địa phương nên tuyến giao thông Sa Kỳ - Lý Sơn tạm dừng hoạt động.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 7/10, toàn bộ các tàu cao tốc chở khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ được đưa về vũng neo trú tàu thuyền trên đảo để tránh trú do thời tiết xấu.

Hiện tại địa phương đang có mưa lớn, sóng biển động mạnh cấp 7 và hầu hết các tàu thuyền địa phương đã vào đảo Lý Sơn trú tránh ATNĐ an toàn.

Tạm dừng hoạt động giao thông Sa Kỳ - Lý Sơn.
Tạm dừng hoạt động giao thông Sa Kỳ - Lý Sơn.

Ông Nhâm Xuân Sĩ, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngày 7/10 đến hết đêm ngày 8/10, khu vực Quảng Ngãi sẽ có mưa to đến rất to và có nơi có dông.

Nguy cơ cao có thể xảy ra lũ ống, lũ quét tại các sông, suối nhỏ và sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối thuộc các huyện vùng núi như Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và Minh Long.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lúng túng đường sắt

Lúng túng đường sắt

Những khó khăn kinh niên như hạ tầng yếu, công nghệ lạc hậu, chưa được đầu tư xứng đáng, cộng thêm tác động của đại dịch Covid-19 đẩy ngành đường sắt vào thế khó ...

Tin nóng

Vì sao khó đạt mục tiêu đường cao tốc?

Vì sao khó đạt mục tiêu đường cao tốc?

Vậy là mục tiêu có 2.500 km đường cao tốc vào năm 2020 chưa đạt được. Đến thời điểm này, hệ thống đường cao tốc mới đưa vào khai thác 1.046 km, đang thi công hơn 900 km.

Xem nhiều nhất