Quảng Ngãi: Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 14/10, ông Đặng Minh Thảo, Bí thư Huyện ủy Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 5 nên trên địa bàn xảy ra mưa lớn. Vì vậy công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh phải tạm dừng lúc 17h ngày 13/10.

Sạt lở đất đá làm nhà máy thủy điện Kà Tinh hư hỏng nặng.
Sạt lở đất đá làm nhà máy thủy điện Kà Tinh hư hỏng nặng.

Theo ông Đặng Minh Thảo, việc tạm dừng này nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích tại khu vực thủy điện Kà Tinh. Vì khu vực này có nguy cơ tiếp tục sạt lở đất đá khi có mưa lớn xảy ra. Đến khi nào thời tiết tốt hơn thì công tác tìm kiếm nạn nhân sẽ tiếp tục trở lại.

Ngoài ra, chiều 13/10, UBND huyện Trà Bồng cũng đã lên phương án sơ tán các hộ dân nằm ở các vùng có nguy cơ sạt lở đất đá cao đến nơi an toàn để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết có đưa tin: “Quảng Ngãi: Đã tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh” phản ánh về việc tối 10/10, tại khu vực cầu Kà Tinh, Km37 + 559, tỉnh lộ 622B thuộc xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng đã xảy ra sạt lở núi gây ách tắc giao thông, làm sụp Nhà máy Thủy điện Kà Tinh 1.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nhà dừa độc đáo ở miền Tây

Nhà dừa độc đáo ở miền Tây

Nằm yên bình trên một cù lao nhỏ giữa lòng sông Tiền rộng lớn, nhìn bên ngoài căn nhà của ông Dương Văn Thưởng (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) không có nhiều khác biệt

Xem nhiều nhất