Quảng Ngãi: Thép Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ người dân trú tránh bão số 4

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 27/9, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất phối hợp với chính quyền Quảng Ngãi triển khai công tác sơ tán dân và phòng chống bão số 4 (Noru).

Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất bố trí xe đưa đón người dân trú bão.
Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất bố trí xe đưa đón người dân trú bão.

Theo đó, công ty này đã nhanh chóng triển khai các công tác phòng chống bão. Nhân viên công ty phối hợp với các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất hỗ trợ sơ tán hàng trăm người dân, đặc biệt là người già, phụ nữ và trẻ em, người khuyết tật, người bệnh nặng, gia đình chính sách hiện đang sinh sống tại khu vực nguy hiểm ở xã Bình Đông, thuộc huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đến Ký túc xá của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát Dung Quất để tránh trú bão số 4 an toàn.

Người dân Quảng Ngãi được đưa đến trú tránh bão an toàn.
Người dân Quảng Ngãi được đưa đến trú tránh bão an toàn.

Ngoài việc hỗ trợ chỗ ở cho người dân trong quá trình sơ tán, công ty còn bố trí xe đưa đón và một số thực phẩm thiết yếu như bánh, sữa, cung cấp bữa ăn miễn phí cho bà con tối 27/9 và ăn nhẹ sáng 28/9, cháo dinh dưỡng cho trẻ em trong thời gian tránh trú bão. 

Bà Nguyễn Chánh, trú xã Bình Đông cho biết: “2 vợ chồng tôi được lên đây ở là yên tâm rồi, ở dưới nhà cấp 4 mà bão dữ ni sợ lắm, Nhà cửa thì con trai hỗ trợ chèn chống rồi, giờ đi trú. Khi nào hết bão thì về. Tôi mong ai cũng an toàn”. 

Chuẩn bị bữa ăn cho người dân trú tránh bão số 4.
Chuẩn bị bữa ăn cho người dân trú tránh bão số 4.

Dự kiến bão số 4 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Trung Trung Bộ trong đêm 27/9 đến rạng sáng 28/9. Trong đó, Quảng Ngãi là một trong các địa phương dự kiến bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất