Quảng Ngãi: Thị xã Đức Phổ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 27/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn số 2956/UBND- KGVX trong đó yêu cầu thị xã Đức Phổ thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi tính đến 9h ngày 27/6, đã có 21 ca F0 nên nguy cơ dịch bệnh lây lan ra các địa phương khác trên địa bàn là rất cao nếu không kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở thị xã Đức Phổ. Ảnh CTV.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở thị xã Đức Phổ. Ảnh CTV.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, kể từ 12h ngày 27/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ (riêng đối với xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ).

Phun thuốc khử khuẩn ở địa bàn thị xã Đức Phổ.
Phun thuốc khử khuẩn ở địa bàn thị xã Đức Phổ.

Ngoài ra, trên toàn tỉnh dừng hoạt động hội họp, (trừ các cuộc họp quan trọng, cấp bách do cấp có thẩm quyền quyết định); không tụ tập từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người tại các điểm công cộng, hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác; Dừng hoạt động giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung trên 30 người tại nơi công cộng, sân vận động;…; Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho phép phục vụ tập trung không quá 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn; dừng tuyến vận tải hành khách xe buýt từ TP Quảng Ngãi đi thị xã Đức Phổ và ngược lại.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ca mắc bệnh dại tử vong đều do không tiêm phòng

Ca mắc bệnh dại tử vong đều do không tiêm phòng

Số ca mắc tử vong vì bệnh dại trong thời gian qua tăng cao đột biến. Bộ Y tế chỉ rõ, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do tỷ lệ tiêm phòng vaccine phòng dại trên chó, mèo ở mức thấp.

Xem nhiều nhất