Quảng Ngãi từng mua 3 đợt bộ kit test của Công ty Việt Á

Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 20/12, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi cho biết, đơn vị có 3 đợt mua bộ kit test của Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Theo ông Nên, đầu năm 2021, Công ty Việt Á cho Bệnh viện TP Quảng Ngãi mượn 1 máy chạy mẫu xét nghiệm và tặng 1.000 bộ kit test. Sau đó Việt Á con rút máy về, số lượng kit test được Việt Á tặng cho Bệnh viện TP Quảng Ngãi còn dư, Sở Y tế Quảng Ngãi phân bổ cho CDC và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sử dụng.

Ngành y tế Quảng Ngãi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Ngành y tế Quảng Ngãi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

“Chúng tôi mua bộ kit test của Việt Á 3 đợt. Giá thấp nhất 367.000 đồng/bộ, cao nhất 509.000 đồng/bộ. Thời điểm mua vào tháng 7 và tháng 8/2021. Tổng giá trị mua khoảng 5 tỷ đồng”, ông Nên thông tin.

Cũng theo ông Nên, thời điểm mua kit test, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bùng phát mạnh, nhu cầu xét nghiệm lớn nhưng không biết đơn vị nào bán. Sau đó, CDC Quảng Ngãi tìm thông tin và dựa vào giá bộ kit test trên cổng thông tin Bộ Y tế để tham mưu.

Ông Nên nói thêm, chỉ mua của Việt Á giai đoạn đầu, sau đó nhờ Viện Pasteur Nha Trang giới thiệu đơn vị có giá bán các loại kit test rẻ hơn để mua. Phía Viện Pasteur Nha Trang giới thiệu mua kit test Sao Thái Dương của Công ty cổ phần giải pháp y tế và khoa học Suran với giá 300.000 đồng/bộ. Tiếp đến CDC Quảng Ngãi được giới thiệu mua với giá 227.000 đồng/bộ của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Medivision.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất