Quảng Ninh: 100% giáo viên, cán bộ phục vụ thi tốt nghiệp THPT đã tiêm vaccine

Ngọc Anh

Theo thông tin từ cuộc họp trực tuyến của BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Quảng Ninh vào chiều ngày 5/7, 100% cán bộ, giáo viên tham gia làm thi đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Quảng Ninh có tổng số 16.457 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 36 điểm thi ở 13 địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, có 1 trường hợp F1, 56 trường hợp F2, 1 thí sinh tự do đi về từ vùng dịch đang cách ly tập trung tại Móng Cái, 1 thí sinh tự do đi từ Bình Dương ra Quảng Ninh.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 99,14% thí sinh được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và tính đến ngày thi, các thí sinh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 đều đã hoàn thành đủ thời gian cách ly theo quy định.

Theo BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hơn 2.300 cán bộ, giáo viên tham gia làm thi (đạt 100%) đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 cùng hơn 400 người thuộc lực lượng công an, bảo vệ, phục vụ, y tế (không tính lực lượng vòng ngoài) tham gia phục vụ Kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2021 Nguyễn Thị Hạnh đã yêu cầu BCĐ thi các cấp, các sở, ngành liên quan và UBND các địa phương trong tỉnh bằng mọi giải pháp phải bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho thí sinh.

Đồng thời, Quảng Ninh quyết tâm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, tỉnh sẽ bố trí kinh phí bổ sung cho các điểm thi lắp đặt nhà bạt, mái che và cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh ở khu vực đón tiếp và kiểm tra thân nhiệt nhằm đảm bảo giúp thí sinh ổn định sức khỏe, kịp thời phát hiện các bất thường về sức khỏe của sức khỏe.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, người dân Quảng Ninh hồ hởi đổ đi sắm Tết khiến không khí các khu chợ trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết.

Xem nhiều nhất