Quảng Ninh: 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao

Ngọc Anh

Ngày 5/5, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp hội đồng thẩm định, xét công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu năm 2020.

Toàn cảnh buổi họp.
Toàn cảnh buổi họp.

Theo hội đồng thẩm định, 7 xã được thẩm định xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020, gồm: Kỳ Thượng và Hòa Bình (TP Hạ Long); Bình Dân và Đài Xuyên (huyện Vân Đồn); Đồng Văn, Lục Hồn, Vô Ngại (huyện Bình Liêu).

7 xã được thẩm định đạt NTM nâng cao năm 2020, gồm: Dân Chủ (TP Hạ Long); Minh Châu (huyện Vân Đồn); Bắc Sơn (TP Móng Cái); Quảng Tân, Đầm Hà, Dực Yên, Tân Bình (huyện Đầm Hà).

Tại buổi thẩm định, các địa phương đã báo cáo quá trình xây dựng NTM của các xã. Cùng với nguồn ngân sách hỗ trợ của Trung ương, các địa phương đã phát huy nội lực, đạt được nhiều kết quả trong công tác xây dựng NTM. Các công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang; nhiều mô hình sản xuất hàng hóa được hình thành và phát triển hiệu quả, giáo dục văn hóa y tế được chú trọng, đời sống vật chất, tinh thần, thu nhập của người dân được nâng lên, an ninh trật tự xã hội được giữ vững…

Thông qua hình thức bỏ phiếu, các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đã thống nhất công nhận 14 xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao trong năm 2020. 

Tại cuộc họp, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương. Đồng thời yêu cầu Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận cho các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao. Các sở, ngành, Ban Xây dựng nông thôn mới và các đơn vị có liên quan phối hợp, hướng dẫn các địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, nhất là nâng cao thu nhập cho người dân, giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm môi trường.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Nửa tháng, 15 vụ cháy

TP Hồ Chí Minh: Nửa tháng, 15 vụ cháy

Ngày 24/10, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP HCM cho biết, chỉ tính từ đầu tháng 10 đến nay trên địa bàn thành phố đã ...
Nhà giá rẻ giữ chân công nhân

Nhà giá rẻ giữ chân công nhân

Hiện TP HCM đang có kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân. Đây được xem là giải pháp lâu dài, căn cơ để đảm bảo cuộc sống an sinh, xã hội cho người ...
Miền Trung, mưa lớn kéo dài

Miền Trung, mưa lớn kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 31/10, các tỉnh miền Trung tiếp tục mưa lớn.

Tin nóng

Nên bỏ bớt các cuộc thi trực tuyến

Nên bỏ bớt các cuộc thi trực tuyến

Học sinh các cấp tại Hà Nội đang phải học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19. Hình thức học này kéo dài khiến các giáo viên cũng thừa nhận hiệu quả không cao.

Xem nhiều nhất