Quảng Ninh: 2 Đoàn viên thanh niên hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

Minh Hưng

2 đoàn viên thanh niên của huyện Tiên Yên đã tình nguyện hiến máu kịp thời cấp cứu một sản phụ qua cơn nguy hiểm đến tính mạng.

Vào ngày 28/2/2021, bệnh nhân Chìu Nhì M. (37 tuổi, trú tại xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu) chuyển đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tiên Yên trong tình trạng thai ngôi ngược, suy thai, phải mổ cấp cứu nhưng trong tình trang thiếu máu nặng cần bổ sung khẩn cấp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Chị Mai Việt Hồng và anh Nguyễn Vũ Long đã hiến máu khẩn cấp để cứu sản phụ qua khỏi nguy hiểm.
Chị Mai Việt Hồng và anh Nguyễn Vũ Long đã hiến máu khẩn cấp để cứu sản phụ qua khỏi nguy hiểm. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Tình huống hết sức nguy kịch trong khi nguồn máu dự trữ của Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên không đủ để cung cấp cho bệnh nhân.

Ngay sau đó, bác sĩ Nguyễn Vũ Long, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, đã trực tiếp tham gia hiến máu; đồng thời huy động thêm chị Mai Việt Hồng, Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Tiên Yên, cùng tham gia hiến máu khẩn cấp.

Trong quá trình phẫu thuật, các y, bác sĩ đã xử trí nhanh chóng và đón bé gái nặng 2,2 kg chào đời.

Hiện tại bé đã ổn định và được chăm sóc tại Khoa Nhi. Sản phụ được theo dõi, chăm sóc tại khoa Phụ Sản, sức khỏe đang dần hồi phục.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và ...
TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Xem nhiều nhất