Quảng Ninh: 2 nhân viên y tế bị kỷ luật do vi phạm quy định phòng, chống dịch

Ngọc Anh

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã quyết định thi hành kỷ luật đối với 2 nhân viên y tế gồm bác sỹ và điều dưỡng viên vì vi phạm khi thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh: 2 nhân viên y tế bị kỷ luật do vi phạm quy định phòng, chống dịch

Ông Nguyễn Ngọc Đệ, bác sỹ được phân công kíp trực ngày 29/4 bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Ông Trần Đức Anh, điều dưỡng viên, lao động hợp đồng bị xử lý bằng hình thức “kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng” do thiếu tinh thần trách nhiệm trong khi làm công tác thường trực phòng, chống dịch, thiếu kỹ năng khai thác thông tin từ phía người tiếp xúc và thực hiện chưa đúng quy trình giám sát dịch dẫn đến hậu quả bỏ lọt trường hợp F1, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện.

Trước đó, ngày 23/4, trong thời gian nghỉ về quê thăm gia đình, ông Trương Thanh Tín (thủy thủ tàu vận tải của Công ty Bạch Đằng) có tiếp xúc gần với trường hợp F0 là ông Nguyễn Văn Kiên (tỉnh Hà Nam) được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 28/4.

Sau khi nhận thông tin, ngày 29/4, ông Trương Thanh Tín đã đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khai báo y tế và đề nghị được xét nghiệm Covid-19 thì được nhân viên trực tiếp đón tiếp bệnh nhân hướng dẫn lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh (TP Hạ Long) để được xét nghiệm.

Cùng ngày, ông Trương Thanh Tín đã đi xe bus lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xét nghiệm Covid-19 (trên đường đi xe bus có đón nhiều khách). Ông Tín sau đó đã được đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Qua sự việc trên, Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt nghiêm minh những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đơn vị xã, phường nào không tiến hành kiểm tra để xảy ra vi phạm thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm. Thành phố công khai kết quả xử lý vi phạm trên Cổng thông tin điện tử thành phố và trên hệ thống loa truyền thanh tại khu dân cư nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong nhân dân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất