Quảng Ninh: 88 hoạt động kích cầu du lịch với mục tiêu 10 triệu lượt khách năm 2021

Ngọc Anh

Ngày 2/4, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo công bố hoạt động kích cầu, quảng bá du lịch với mục tiêu đạt 10 triệu lượt khách năm 2021.

Tổng cộng 88 hoạt động, sự kiện sẽ được tổ chức, trong đó 35 hoạt động, sự kiện cấp tỉnh và 53 hoạt động, sự kiện cấp địa phương, bao gồm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 diễn ra trong 3 tháng 3, 4, 5. Có 31 sự kiện, hoạt động, chương trình sẽ được tổ chức, trong đó có 15 hoạt động, sự kiện cấp tỉnh, 16 hoạt động, sự kiện quy mô cấp địa phương.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động kích cầu giai đoạn 1 là Tuần Du lịch văn hóa Hạ Long 2021 với các sự kiện đặc sắc, hấp dẫn như: Chương trình Hạ Long - Quảng Ninh chào hè 2021; Nhạc hội EDM in Everland; Liên hoan các Ban nhạc trẻ toàn quốc năm 2021... Đặc biệt là “Ngày hội du lịch đường phố Hạ Long số 2” diễn ra vào tháng 4.

Buổi họp báo của UBND tỉnh Quảng Ninh.
Buổi họp báo của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ tháng 6 đến hết năm với 57 sự kiện, hoạt động, chương trình được tổ chức. Trong đó có 20 hoạt động, sự kiện cấp tỉnh, 37 hoạt động, sự kiện quy mô cấp địa phương.

Điểm nhấn của giai đoạn 2 là Festival Diều biển quốc gia 2021; Chương trình "Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu năm 2021"; Chương trình Carnaval mùa đông 2021...

Đồng thời tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai một loạt các hoạt động giới thiệu sản phẩm, điểm đến du lịch, các chương trình truyền thông quảng bá du lịch Quảng Ninh tới nhiều địa phương trên cả nước. Các doanh nghiệp du lịch cũng đưa ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đồng thời đồng loạt giảm giá 30-50% giá dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm và thành công của các chiến dịch kích cầu du lịch năm 2020, bằng sự đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong công tác kích cầu, xúc tiến quảng bá du lịch, năm 2021 tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu đón 10 lượt khách hàng, trở thành điểm đến hấp dẫn và lựa chọn hàng đầu với du khách Việt Nam và quốc tế.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Trong hai ngày 15 và 16/5, UBND huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội điện Trường Bà năm 2022, thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham dự.

Tin nóng

[VIDEO] Trải nghiệm ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao

[VIDEO] Trải nghiệm ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao

Dịch vụ ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao với tên gọi "Ha Long Heli Tours" tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long), do Công ty trực thăng miền Bắc khai thác là một trong những dịch vụ hấp dẫn và đáng trải nghiệm nhất đối với du khách khi đến Quảng Ninh.

Xem nhiều nhất