Quảng Ninh: 'Bà hỏa' ghé thăm giữa đêm, hơn chục căn nhà bị cháy rụi

Ngọc Anh

Sau khoảng 3 tiếng chữa cháy, đám cháy lớn bao trùm 11 căn nhà trên đường Triều Dương (khu 2, phường Trần Phú, TP Móng Cái, Quảng Ninh) mới được dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy xảy ra vào lúc 23h45 ngày 21/7, ngọn lửa lớn đã bao trùm toàn bộ 11 căn nhà (là các hộ kinh doanh phía sau chợ II Móng Cái) nằm trên đường Triều Dương (khu 2, phường Trần Phú, TP Móng Cái). Đám cháy xuất phát từ căn nhà số 53, sau đó cháy lan sang các căn bên cạnh, từ nhà 47 đến nhà 65.

Ngọn lửa nhanh chóng bùng mạnh trong đêm. Ảnh: Page Thành phố Móng Cái.
Ngọn lửa nhanh chóng bùng mạnh trong đêm. Ảnh: Page Thành phố Móng Cái.

Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt để tham gia chữa cháy. Công an TP Móng Cái đã huy động 200 CBCS cùng 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước ngay lập tức có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp chữa cháy; đồng thời, huy động lực lượng chữa cháy cơ sở trên địa bàn tham gia chữa cháy như UBND phường Trần Phú, Ban Quản lý Chợ Móng Cái, Ban chỉ huy quân sự, Công ty CP Môi trường và công trình đô thị, Công ty cổ phần XNK Quốc tế Tân Đại Dương, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái,... cùng sự hỗ trợ của Công an Hải Hà và đông đảo nhân dân đã tham gia chữa cháy.

Các lực lượng tham gia chữa cháy. Ảnh: Page Thành phố Móng Cái.
Các lực lượng tham gia chữa cháy. Ảnh: Page Thành phố Móng Cái.

Bí thư Thành ủy Móng Cái Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND TP Móng Cái Hồ Quang Huy và Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cũng có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn.

Đám cháy gây thiệt hại nặng về tài sản.
Đám cháy gây thiệt hại nặng về tài sản.

Đến khoảng 1h30 ngày 22/7, đám cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan sang các khu nhà chợ xung quanh. Đến 2h30 phút cùng ngày, sau khoảng 3 tiếng chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, bước đầu xác định không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, ước tính thiệt hại về tài sản là rất lớn.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhộn nhịp thị trường Giáng sinh

Nhộn nhịp thị trường Giáng sinh

Còn hơn 20 ngày nữa mới đến lễ Giáng sinh nhưng không khí mua sắm đồ trang trí của người dân một số thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM đã khá nhộn nhịp.
Lão nông ‘tay không’ chế tạo ngựa sắt

Lão nông ‘tay không’ chế tạo ngựa sắt

Mặc dù không được đào tạo về cơ khí chế tạo, ông Trần Trọng Đức ở xã Bình An (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đã tự mày mò, chế tạo ra nhiều chú ngựa sắt độc đáo. ...
Hà Nội lại lo ùn tắc giao thông cuối năm

Hà Nội lại lo ùn tắc giao thông cuối năm

Từ đầu năm đến nay Hà Nội đã xoá được 8/35 điểm đen ùn tắc, nhưng với số lượng phương tiện giao thông gia tăng đột biến, tình hình ùn tắc giao thông trên địa bàn vẫn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất