Quảng Ninh: Bắn 48 quả pháo hiệu báo bão và cấm 1 chiều cầu Bãi Cháy

Bảo Duy

Trước diễn biến của cơn bão số 7 (NANGKA), từ 11h30 hôm nay, 14/10, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh cấm người đi bộ, phương tiện thô sơ và xe máy chiều từ qua cầu Bãi Cháy đi Hòn Gai và tiến hành bắn 48 quả pháo hiệu để kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ tránh bão.

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Quản lý cầu phà Quảng Ninh, 11h30 ngày 14/10, sức gió đo được trên cầu Bãi Cháy trên cấp 5, giật cấp 7. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức cấm cầu Bãi Cháy chiều từ Bãi Cháy đi Hòn Gai và nếu gió tiếp tục mạnh thêm sẽ cấm cả 2 chiều.

Đơn vị cũng đã bố trí 6 xe ôtô tải tại 2 đầu cầu để đưa người và phương tiện qua cầu miễn phí. Theo quy định, gió từ cấp 6 trở lên sẽ cấm người đi bộ, phương tiện thô sơ và xe máy qua cầu Bãi Cháy, gió vượt cấp 10 sẽ cấm tất cả các loại phương tiện qua cầu.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Quảng Đức (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) giúp ngư dân  gia cố, chằng buộc tàu thuyền tránh trú bão.
Cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Quảng Đức (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) giúp ngư dân  gia cố, chằng buộc tàu thuyền tránh trú bão.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành bắn 48 quả pháo hiệu để kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ tránh bão. Hoạt động bắn pháo hiệu báo bão được BĐBP tỉnh thực hiện tại 3 điểm gồm: Đồn BP Cô Tô, Ngọc Vừng và Hải đội 2.

Cũng theo tin từ BĐBP tỉnh Quảng Ninh, tính đến 10 giờ trưa nay (14/10), đơn vị độc lập và phối hợp với chính quyền các địa phương thông báo cho 7.523 phương tiện khai thác thủy sản với 18.705 thuyền viên, ngư dân; 3.156 ô, lông bè, chòi canh với 6.134 lao động; 39 tàu nước ngoài với 691 thuyền viên đang neo đậu tại Hạ Long, Cẩm Phả và 514 tàu, xuồng chở khách với 2.104 thuyền viên, lao động... biết hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh và về bến neo đậu, tránh trú bão an toàn.

Đơn vị cũng đã chuẩn bị đầy đủ lực phương tiện, vật chất, lương thực dự phòng để chống bão. Đồng thời, bố trí lực lượng thường trực cơ động 24/24h tại tất cả các đơn vị trực thuộc, sẵn sàng tham gia phối hợp với các lực lượng phòng, chống lụt bão của địa phương để xử lý khi có tình huống xảy ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ GTVT, Bộ TNMT, chủ tịch UBND 13 tỉnh đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án đường cao tốc Bắc - ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất