Quảng Ninh: Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát 769 công trình dự án

T.Hiếu

Thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, trong năm 2020, Ban Thanh tra nhân dân các địa phương đã tổ chức giám sát 987 cuộc, trong đó giám sát 432 công trình, dự án. 

Thông qua giám sát các Ban Thanh tra nhân dân đã phát hiện sai phạm và kiến nghị xử lý 34 vụ việc. Bên cạnh đó, các Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã tổ chức giám sát 769 công trình dự án, đã phát hiện sai phạm và kiến nghị khắc phục xử lý 73 vụ việc.

Trong năm qua, MTTQ các cấp cũng phối hợp với chính quyền và đoàn thể nhân dân duy trì tốt 1.567 tổ hòa giải với hơn 8.900 hòa giải viên. Các tổ hòa giải trên địa bàn toàn tỉnh đã thực hiện 1.914 vụ việc, trong đó hòa giải thành công 1.534 vụ việc.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An đã xây gần 400 căn nhà tình nghĩa, tặng hơn 260 sổ tiết kiệm tới thân nhân các liệt sỹ...
Thái Nguyên triển khai tốt công tác bầu cử

Thái Nguyên triển khai tốt công tác bầu cử

Chuẩn bị cho công tác bầu cử, cán bộ Mặt trận là những người vất vả nhất. Vừa tổ chức các hội nghị hiệp thương, vừa kiểm tra giám sát, vừa vận động nhân dân tích ...

Tin nóng

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt tình công tác, chị Lương Thị Hòa - Chủ tịch Hội Nông xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Từ đó, đưa phong trào của xã đi lên.

Xem nhiều nhất