Quảng Ninh: Bàn giao 31 nhà tình thương cho người khuyết tật.

Ngọc Anh

Ngày 25/11, TX Đông Triều và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã khánh thành, bàn giao 31 Nhà tình thương cho những hộ gia đình người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn TX Đông Triều.

Hiện nay, trên địa bàn TX Đông Triều có 7.243 đối tượng đang hưởng chính sách trợ giúp xã hội, trong đó đối tượng khuyết tật trên địa bàn tính đến tháng 11/2020 là 2.994 người, hầu hết các đối tượng đều có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội trong cuộc sống và đang được hưởng trợ cấp trong sinh hoạt tại cộng đồng.

Gắn biển Nhà tình thương cho hộ bà Hoàng Thị Thịnh (khuyết tật trí tuệ, mức độ nặng), khu Trại Hà, phường Yên Thọ, TX Đông Triều.
Gắn biển Nhà tình thương cho hộ bà Hoàng Thị Thịnh (khuyết tật trí tuệ, mức độ nặng), khu Trại Hà, phường Yên Thọ, TX Đông Triều.

Năm 2020, Thị xã Đông Triều đã tiến hành rà soát, lập hồ sơ với mục đích thực hiện xã hội hóa nhà ở cho người khuyết tật, trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo, cận nghèo và thực sự không có điều kiện tái tạo nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017- 2019.

Kết quả sau khi rà soát có 31 hộ có đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng; TX Đông Triều trích Quỹ "Vì người nghèo" hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng để xây nhà ở mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất