Quảng Ninh: Bàn giao nhà cho hộ nghèo

Ngọc Anh

Ngày 26/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND xã Đồng Tâm (huyện Bình Liêu) đã tổ chức Lễ bàn giao nhà cho gia đình chị Lương Thị N. là hộ cận nghèo trên địa bàn.

Bàn giao nhà mới cho gia đình chị N.
Bàn giao nhà mới cho gia đình chị N.

Chị N. 42 tuổi, có 3 đứa con, trong đó có 1 con bị câm điếc, 1 con bị động kinh, tâm thần, hiện đang điều trị ở Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần tỉnh Quảng Ninh (cả 2 con đều được trợ cấp hàng tháng). Chị không có việc làm ổn định, thu nhập chủ yếu từ đồng ruộng và làm thuê để nuôi 3 đứa con, gia đình thuộc hộ cận nghèo của thôn Nà Khau (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu).

Biết được hoàn cảnh gia đình chị N., Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh đã vận động từ nguồn xã hội hóa, hỗ trợ gia đình chị 65 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Sau thời gian khẩn trương xây dựng, hiện nay ngôi nhà đã được gia đình đưa vào sử dụng. Dịp này, Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Ninh đã tặng gia đình 1 bộ bàn ghế trị giá 5 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần thể hiện sự quan tâm của chính quyền tỉnh Quảng Ninh trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, khẳng định tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái quý báu của người Việt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gắn kết tình người trong hoạn nạn

Gắn kết tình người trong hoạn nạn

Để người nghèo không bị thiếu ăn trong bão lũ, ông Sỷ luôn có mặt ở những nơi ngập lụt để nắm chắc tình hình thiệt hại về con người và tài sản của người dân.
Đem mái ấm đến với người nghèo

Đem mái ấm đến với người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã tích cực vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” để tập trung nguồn lực xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Tin nóng

Xem nhiều nhất