Quảng Ninh: Bắt 4 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Đông Bắc

Tối 13/9, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ nhóm 4 đối tượng có hành vi trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Nhóm 4 đối tượng vừa bị bắt giữ gồm: Vũ Văn Quân (34 tuổi) và Tằng Quay Ón (34 tuổi) cùng trú tại xã Đài Xuyên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh); Nguyễn Văn Thạch (31 tuổi); Mai Thị Huệ (38 tuổi, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Qua đấu tranh, Quân và Ón khai nhận rằng đã bàn bạc tổ chức thực hiện hành vi phạm tội vào ban đêm để tránh bị phát hiện.

Sau khi lên kế hoạch, Quân và Ón đã đến điểm thu mua phế liệu của Thạch tại xã Đài Xuyên (huyện Vân Đồn) để chào bán số vật tư. Thạch đã đồng ý thu mua với giá thỏa thuận là khoảng 25 triệu đồng cho 350 kg dây điện lõi đồng và cho mượn xe để chuyển số dây điện trộm cắp.

Các đối tượng cùng tang vật vụ án. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh. 
Các đối tượng cùng tang vật vụ án. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh. 

Đến ngày 1/9, Quân và Ón cùng nhau đi vào công trường thi công cầu Cái Bầu (thuộc xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn) do Công ty Huy Hoàng là đơn vị thi công để trộm cắp dây điện. Sau đó, các đối tượng kéo các cuộn dây điện ra bãi sú cạnh công trường và dùng các mảng xốp vận chuyển số vật tư trộm cắp được đến vị trí đầu cầu đã thi công xong để đưa đi tiêu thụ. 

Đến ngày 2/9, Thạch bán số dây điện trên cho Huệ với giá hơn 33 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp điểm thu mua của Nguyễn Văn Thạch và tập trung đấu tranh mở rộng vụ án.

Các đối tượng cũng thừa nhận từ khoảng tháng 7/2022 đã nhiều lần lẻn vào các công trường thi công đường cao tốc để lấy trộm các vật tư, phế liệu về bán lấy tiền tiêu sài.

Qua làm việc với Công ty An Phú là đơn vị thi công đường dây cáp điện trên cao tốc xác định thời điểm xảy ra mất trộm tập trung chủ yếu từ khoảng tháng 3/2022 đến ngày 20/8/2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất