Quảng Ninh: Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi tại Giếng Cô Tiên

Ngọc Anh

Mở chiếc túi nilon đen bị một người phụ nữ bỏ lại ở gốc cây đa tại Giếng Cô Tiên (Đền Cặp Tiên), người dân tá hỏa phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Những người đầu tiên phát hiện ra bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Đền Cặp Tiên (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) là bà Vũ Thị Mùi (62 tuổi), chủ nhang của Đền cùng con trai.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cửa Đền.
Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cửa Đền.

Vào khoảng 7h30 ngày 13/1, khi bà Mùi đang dọn vệ sinh trước cửa Đền thì phát hiện 1 phụ nữ đi xe máy Yamaha đến gốc cây đa tại Giếng Cô Tiên (Đền Cặp Tiên), bỏ lại một túi nilon màu đen rồi phóng xe bỏ đi.

Bà Mùi cùng con trai đang quét dọn ở gần đó đến kiểm tra và phát hiện bên trong là một bé sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn. Ngay sau đó, gia đình bà Mùi đã khẩn trương đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, đồng thời thông báo sự việc trên cho chính quyền xã Đông Xá.

Hiện, bé đang được chăm sóc tại gia đình bà Mùi và sức khỏe bé đã ổn định.

UBND xã Đông Xá cũng ra thông báo tìm người thân cho bé. Nếu trong 1 tháng (từ 13/1 đến 13/2) không có ai đến nhận, UBND xã sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho bé theo quy định pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Ngày 6/2, tại Bảo tàng Hùng Vương, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Hùng Vương khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất