Quảng Ninh: Cách ly 9 người liên quan đến bệnh nhân số 1347

Ngọc Anh

Tỉnh Quảng Ninh vừa cách ly 9 người, trong đó có 1 người là F1, 8 người là F2 liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 1347 là thầy giáo dạy Tiếng Anh ở TP Hồ Chí Minh.

Ngày 27/11, trường hợp F1 là cháu Võ Bá Gia P. (12 tuổi, trú tại phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) theo học tại Trung tâm ngoại ngữ Anh ngữ KEY English (phường 12, quận Tân Bình và phường 12, quận 10, TP HCM) do bệnh nhân mắc Covid-19 số 1347 giảng dạy. Sau đó, P. về nhà riêng tại TP HCM vào buổi chiều.

Khoảng 5h ngày 28/11, P. cùng bố và chị gái bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất để về Quảng Ninh, chuyến bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 9h15 cùng ngày. Trong thời gian ở Quảng Ninh, P. có tiếp xúc gần với khoảng 8 người thân là F2 đều trú tại phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả.

9 người Quảng Ninh được cách ly vì dịch Covid-19.
9 người Quảng Ninh được cách ly vì dịch Covid-19.

Ngày 30/11, sau khi có thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, P. và những người kể trên đã được cách ly tại Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả. Cơ quan chức năng TP Cẩm Phả đã phun khử khuẩn những nơi mà cháu P. từng có mặt tại địa phương. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của nam sinh viên P. là âm tính.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một năm chiến thắng Covid-19

Một năm chiến thắng Covid-19

Kể từ ngày 23/1/2020, đất nước trải qua một năm với rất nhiều quyết tâm, với rất nhiều cảm xúc: Năm Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19.
Nguy cơ tăng cân từ việc bỏ bữa tối

Nguy cơ tăng cân từ việc bỏ bữa tối

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc bỏ bữa sáng với sự tăng lên của chỉ số khối (BMI), nhưng có ít nghiên cứu tìm hiểu tác động của các ...

Xem nhiều nhất