Quảng Ninh chính thức mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ 2/3

Ngọc Anh

Ngày 1/3, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn và thống nhất mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 2/3.

Kể từ khi phát hiện ra ca bệnh 1553, với những quyết sách, hành động sáng tạo, kịp thời, quyết liệt, Quảng Ninh kiểm soát được tình hình dịch Covid-19, dập tắt hoàn toàn ổ dịch tại Vân Đồn và Đông Triều.

Carnaval mùa Đông được diễn ra ngay bên bờ Vịnh Hạ Long trong không khí tưng bừng, rực rỡ sắc màu. Ảnh: Báo Quảng Ninh.
Carnaval mùa Đông được diễn ra ngay bên bờ Vịnh Hạ Long trong không khí tưng bừng, rực rỡ sắc màu. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Từ ngày 22/2 đến nay, Quảng Ninh chỉ phát hiện thêm 1 ca bệnh mới mắc Covid-19 là F1 đã được cách ly trước đó. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại tỉnh, 30 bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn ra viện; số còn lại đang điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế.

Trong ngày 1/3, các trường học trong toàn tỉnh (trừ TX Đông Triều) đã đón học sinh trở lại trường học. Dự kiến trong ngày 3/3 sẽ mở lại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Báo Quảng Ninh.
Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh đã thống nhất: Từ 0h ngày 2/3 mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Các hoạt động này phải đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hứa hẹn bùng nổ du lịch hè

Hứa hẹn bùng nổ du lịch hè

Tín hiệu từ thị trường du lịch cho thấy, các địa phương và các công ty lữ hành đang đồng loạt “kích hoạt” các tour du lịch cho mùa hè 2021.
Tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

Tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp cấp ...
‘Một chạm đến Hàn Quốc’

‘Một chạm đến Hàn Quốc’

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa phát động cuộc thi ảnh trực tuyến “Một chạm đến Hàn Quốc” và Ngày hội Du lịch Hàn Quốc qua màn ảnh rộng.
Tìm cơ hội cho du lịch nội địa

Tìm cơ hội cho du lịch nội địa

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch thường niên tổ chức Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 và Hội chợ Du ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất