Quảng Ninh: Chính thức vận hành trạm thu phí cao tốc Hạ Long – Vân Đồn tại nút giao Việt Hưng

Ngọc Anh

Ngày 13/1, Công ty CP BOT Biên Cương đã chính thức đưa vào sử dụng Trạm thu phí Việt Hưng (Quảng Ninh), kết nối đường nối KCN Cái Lân với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Theo đó, Trạm thu phí Việt Hưng chính thức vận hành từ 14h ngày 13/1 với 6 cửa (trong đó có 4 cửa được lắp đặt hệ thống thu phí không dừng ETC) tại nút giao Việt Hưng. Đây là trạm thu phí thứ 4 trên toàn tuyến cao tốc Hạ Long Vân Đồn. Trạm thu phí do chủ đầu tư dự án phối hợp với đơn vị quản lý tuyến cao tốc là Công ty CP BOT Biên Cương lắp đặt.

Trạm thu phí Việt Hưng.
Trạm thu phí Việt Hưng.

Mức phí tham gia cao tốc được áp dụng theo phương án tài chính hoàn vốn dự án. Cụ thể, mức áp dụng đối với 5 loại phương tiện từ xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng đến các loại xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container 40 feet. Giá phí thông qua trạm được tính theo số km tại từng chặng.

Để lên cao tốc Hạ Long – Vân Đồn qua nút giao Việt Hưng, các phương tiện có thể di chuyển theo tuyến đường mới bắt đầu từ KCN Cái Lân đến Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn hay hướng đi khác, di chuyển theo QL 279 từ Bãi Cháy hoặc hướng ngược lại từ Hoành Bồ đến nút giao An Tiêm (gần tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng), di chuyển vào đường nối KCN Cái Lân đến Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chệch hướng công cộng

Chệch hướng công cộng

Thời gian vừa qua hàng loạt dự án giao thông công cộng ở TP HCM được giao cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển.
Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Gần 3 tháng kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cuộc sống của người dân đã dần hồi sinh.

Tin nóng

Lời cảnh tỉnh

Lời cảnh tỉnh

Bạo lực trong trường học, câu chuyện không mới, nhưng lại luôn là vấn đề nóng đối với xã hội và hiện chưa có giải pháp để giải quyết triệt để.

Xem nhiều nhất