Quảng Ninh cho phép lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long

A.T.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu vừa ký Công văn hỏa tốc số 2833/UBND-DL1 cho phép tổ chức các hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long kể từ ngày 4/5.

Quảng Ninh cho phép lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long

 Ảnh minh họa. Nguồn: VGP.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19, các phương tiện phải thực hiện việc giãn cách đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Các phương tiện tham quan bố trí không quá 50% số ghế trên thuyền. 

Tàu lưu trú được phép chở đủ số khách theo đăng ký nhưng phải triển khai các biện pháp hạn chế việc tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, thực hiện việc bố trí lệnh giờ ăn, giờ sinh hoạt chung… Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách thì sẽ thực hiện giảm số người cho phù hợp.

Cùng ngày 4/5,  chuyến bay thương mại đầu tiên sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VJ230 do hãng hàng không Vietjet Air khai thác, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) lúc 7h15’ đưa 152 hành khách hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) vào lúc 9h.

Trước đó, từ 12h ngày 1/5, Quảng Ninh đã nới lỏng giãn cách xã hội khi cho phép mở cửa bãi tắm, các hoạt động kinh doanh, du lịch trên địa bàn tỉnh mở cửa trở lại.

Như vậy, sau gần 2 tháng đóng cửa nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, các điểm du lịch của tỉnh Quảng Ninh đã mở cửa hoàn toàn để đón khách.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất