Quảng Ninh đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa

Huyền Chi

Nhằm đẩy mạnh tốc tăng trưởng kinh tế và thực hiện thành công mục tiêu "kép", Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký kêu gọi các cơ quan, tổ chức, địa phương, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân "ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh".

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh "mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, mỗi gia đình, mỗi người hãy thay đổi thói quen tiêu dùng hằng ngày từ việc tăng tỷ lệ hải sản trong mỗi bữa ăn; tổ chức các hoạt động học tập, trải nghiệm, tham quan, du lịch trong Tỉnh đến việc sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần vừa bảo đảm ổn định đời sống, việc làm của Nhân dân, vừa tạo ra giá trị gia tăng mới, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh".

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 10% trong năm 2020 như kỳ vọng của Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và mong muốn của Nhân dân, trong 9 tháng đầu năm 2020, Quảng Ninh là địa bàn trọng điểm tuyến đầu, chịu nhiều tác động tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 gây ra, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh ta đã từng bước thực hiện thành công “mục tiêu kép” theo phương châm "3 trước", "4 tại chỗ".

Cơ sở sản xuất miến dong - sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.
Cơ sở sản xuất miến dong - sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, vừa phòng, chống, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để nảy sinh mầm bệnh trên địa bàn, chăm lo, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân; vừa ổn định, phát triển kinh tế, lấy lại đà tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội và tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm đạt 6,5%, là một trong số ít tỉnh có tăng trưởng cao nhất trong điều kiện ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19.

Trong những tháng cuối năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đề ra mục tiêu: "Tăng trưởng kinh tế quý IV phải đạt tối thiểu 19% (trong đó các khu vực: nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4,1%; công nghiệp - xây dựng tăng 21,2%; dịch vụ tăng 22,5% và thuế sản phẩm tăng 9,1%)".

Điều này đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh Quảng Ninh phải tiếp tục nỗ lực vượt bậc, đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy cao độ truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của Vùng mỏ anh hùng, sự năng động, tự lực, tự cường và khát vọng đổi mới sáng tạo để biến ý chí, khát vọng, niềm tin thành những hành động thiết thực, hiệu quả.

Người dân tham gia hoạt động du lịch sinh thái trên đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.
Người dân tham gia hoạt động du lịch sinh thái trên đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Với ý nghĩa đó, Quảng Ninh vận động các cơ quan, tổ chức, địa phương, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh cần có trách nhiệm và những hành động cụ thể xung kích đi đầu thực hiện Cuộc vận động “người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”, trọng tâm là thúc đẩy, kích cầu toàn diện du lịch nội địa, sử dụng sản phẩm nông, lâm, thủy sản trong tỉnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cô gái 9X khởi nghiệp thành công từ len handmade

Cô gái 9X khởi nghiệp thành công từ len handmade

Những sản phẩm đẹp mắt với thiết kế tinh xảo, độc lạ, khiến nhiều người tìm đến hỏi mua, cô gái 9X dần khẳng định thương hiệu các sản phẩm len móc miền Tây đến với ...
Nhiệt điện sẽ không còn là 'trụ cột'

Nhiệt điện sẽ không còn là 'trụ cột'

Khuyến khích phát triển mạnh mẽ các nguồn năng lượng tái tạo, giảm thiểu và hạn chế các dự án nhiệt điện - đó là nội dung đáng chú ý được đưa ra tại dự thảo Đề án ...
Hà Nội: Hoa ngày 8/3 tăng giá sốc

Hà Nội: Hoa ngày 8/3 tăng giá sốc

Trong khi thị trường quà tặng 8/3 ảm đạm vì Covid-19 thì mặt hàng hoa tươi lại rất hút khách, dù giá không hề rẻ. Hầu hết các loại hoa đều tăng giá, duy chỉ có hoa ...

Xem nhiều nhất