Quảng Ninh: Dojiland hỗ trợ 1,2 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Bình Liêu

Tô Thương

Ngày 18/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Chương trình tiếp nhận 1,2 tỷ đồng của Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Dojiland nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 1,2 tỷ đồng từ Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Dojiland. Ảnh: QMG.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 1,2 tỷ đồng từ Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Dojiland. Ảnh: QMG.

Trong những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tạo hiệu ứng lan toả sâu rộng trong toàn xã hội với những nội dung thiết thực và nhận được sự đóng góp của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân.

Hưởng ứng cuộc vận động, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Dojiland đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 20 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Bình Liêu với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng.

Sự chung tay đóng góp này đã bổ sung nguồn lực cơ bản cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hoá, đặc biệt là thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, qua đó từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, ông Đỗ Khánh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Dojiland đã sẻ chia với những khó khăn của các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Bình Liêu. Đồng thời cam kết sẽ phối hợp cùng với huyện Bình Liêu sử dụng nguồn kinh phí được hỗ trợ này hiệu quả nhất để hiện thực hoá mục tiêu xây dựng huyện Bình Liêu đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2022.

Sau khi tiếp nhận kinh phí, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh sẽ tiến hành lập hồ sơ, trao kinh phí và tổ chức khởi công xây nhà cho 20 hộ nghèo tại huyện Bình Liêu, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định. Kinh phí hỗ trợ sẽ được phân bổ cho mỗi hộ 60 triệu đồng.

Ngay trong ngày hôm nay, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Dojiland đã trực tiếp đi trao kinh phí hỗ trợ cho huyện Bình Liêu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làng nghề hấp cá vào mùa

Làng nghề hấp cá vào mùa

Thời điểm này, nghề hấp cá cơm ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đang tất bật vào vụ. Không khí nơi đây thật rộn ràng.

Tin nóng

Chú trọng nâng cao sức khỏe nhân dân

Chú trọng nâng cao sức khỏe nhân dân

Ngày 21/3, tại Hà Nội, Hội Đông y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động thi đua Cụm thi đua lĩnh vực Y tế năm 2023. Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dự và phát biểu tại Hội nghị.

Xem nhiều nhất