Quảng Ninh: Gặp mặt, khen thưởng 6 'cô gái kim cương' đất Mỏ

Ngọc Anh

Ngày 11/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi gặp mặt, khen thưởng 6 “cô gái kim cương” và huấn luyện viên đất Mỏ có thành tích xuất sắc tham gia thi đấu cùng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành vé tham dự Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới.

6 “cô gái kim cương” gồm 2 hậu vệ Lương Thị Thu Thương, Lê Thị Diễm Mỹ; 3 tiền vệ Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Vạn, Phạm Hoàng Quỳnh, 1 thủ môn Khổng Thị Hằng và HLV Đoàn Minh Hải đều đến từ Đội bóng đá nữ Than Khoáng sản Việt Nam đã góp sức vào chiến thắng 2-1 trước Đài Bắc Trung Hoa ở vòng play-off World Cup nữ 2023 cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam để giành tấm vé tham dự Vòng Chung kết bóng đá nữ thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao Bằng khen cho 6 "cô gái kim cương" và HLV Đoàn Minh Hải.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao Bằng khen cho 6 "cô gái kim cương" và HLV Đoàn Minh Hải.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “Những thành tích đáng tự hào mà các huấn luyện viên, vận động viên đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ, luyện tập gian khổ, vượt qua mọi thử thách khó khăn và vượt qua giới hạn của chính bản thân mình để chinh phục những đỉnh cao đem lại vinh quang cho Tổ quốc, cho Tỉnh, cho gia đình và bản thân.

Đồng thời, đây cũng là sự quan tâm, chỉ đạo, động viên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Lãnh đạo tỉnh cũng quan tâm đầu tư các trang thiết bị tập luyện, cơ sở vật chất sân bãi, chế độ đãi ngộ, tuyên dương khen thưởng kịp thời qua đó tạo động lực cho các VĐV, đặc biệt các VĐV trẻ sẽ tích cực rèn đức, luyện tài, cống hiến sức lực cho Thể thao Việt Nam”.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trò chuyện cùng các "cô gái kim cương".
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trò chuyện cùng các "cô gái kim cương".

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tặng Bằng khen cho 7 cá nhân gồm 1 huấn luyện viên và 6 vận động viên thuộc đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt nam.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh đã trao thưởng cho mỗi cá nhân 50 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, thưởng 100 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Than khoáng sản Việt Nam và 140 triệu đồng cho 7 cá nhân.

Ông Trần Văn Viết, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lan (phường Mạo Khê, TX Đông Triều, Quảng Ninh) thưởng 100 triệu cho đội tuyển nữ quốc gia và 70 triệu cho 7 cá nhân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Djokovic thắng dễ dàng ở vòng ba Wimbledon

Djokovic thắng dễ dàng ở vòng ba Wimbledon

Nhà đương kim vô địch và hạt giống số một đã đánh bại đồng nghiệp người Serbia với tỷ số 6-0 6-3 6-4 để có trận thắng thứ 35 liên tiếp trên sân trung tâm.

Xem nhiều nhất