Quảng Ninh họp khẩn khắc phục hậu quả mưa lũ

T.H.

Ngày 27/7, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả đợt mưa lũ xảy ra trong 2 ngày 25 và 26/7 trên địa bàn tỉnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long, đây là đợt mưa lớn nhất trong vòng 40 năm qua xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, có nơi lượng mưa cao tới gần 600mm, đồng thời mưa to gặp lúc triều cường nên mức độ ảnh hưởng rất lớn. Mưa lớn kéo dài 2 ngày liền khiến nhiều vùng trên địa bàn Cẩm Phả và Vân Đồn bị cô lập, việc tiếp cận để ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn. TP Cẩm Phả là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, mưa lũ đã làm một phụ nữ 27 tuổi cùng 2 con nhỏ bị thiệt mạng. 

Để kịp thời khắc phục, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đặc biệt lưu ý các địa phương đề phòng lũ quét, cảnh báo và phòng lũ đầu nguồn. Hiện tại tất cả các công trình hồ đập, mực nước đang ở ngưỡng cho phép, tuy nhiên các địa phương cần nắm sát tình hình mưa lũ, đặc biệt là lũ thượng lưu để có phương án phòng chống kịp thời, thực hiện tốt công tác thông tin đến người dân để họ chủ động phòng tránh.

Đối với vùng có nguy cơ sạt lở cao, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương kiên quyết di dời các hộ dân, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, sức khỏe và tài sản nhân dân; tiến hành ngay việc kiểm tra thực địa để có các biện pháp xử lý kịp thời khi có diễn biến phức tạp; kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống...    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

HĐND TP HCM sẽ tiến hành giám sát trực tiếp qua việc chất vấn về các vấn đề kinh tế - xã hội đối với Chủ tịch UBND thành phố, Sở Công thương, Chủ tịch UBND quận 6.

Xem nhiều nhất