Quảng Ninh: Họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngọc Anh

Sáng 25/6, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp trực tuyến với các địa phương: Cẩm Phả, Hạ Long, Vân Đồn để triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 ngay sau khi xuất hiện 2 ca F0 trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các địa phương, địa bàn có mốc dịch tễ liên quan đến các ca F0 đẩy nhanh việc thực hiện các biện pháp rà soát, truy vết, khoanh vùng trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Đồng thời, đối với các trường hợp F1, F2 đã xác định phải thực hiện nhanh việc xét nghiệm và đưa ra kết quả để phục vụ công tác chống dịch.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Báo Quảng Ninh.
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng và địa phương siết chặt hơn nữa hoạt động của chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh. Sở Giao thông - Vận tải thực hiện việc tạm dừng hoạt động đối với các xe khách liên tỉnh. Các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ phương tiện tàu, thuyền ra, vào các cảng bến trên địa bàn.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo TP Cẩm Phả cần khẩn trương triển khai các biện pháp chống dịch cấp bách. Trong đó, xây dựng các chốt trạm trên địa bàn; có biện pháp phong tỏa các địa điểm liên quan đến trường hợp F0. Sở Y tế phối hợp với TP Cẩm Phả xây dựng các phương án đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh đối với những bệnh nhân lưu trú tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Đồng thời, thành phố phối hợp, làm việc với các đơn vị ngành Than và nhiệt điện trên địa bàn để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động.

Từ 6h00 sáng 25/6, TP Cẩm Phả đã tạm dừng hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng, dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện có trên 20 người tham gia trong 1 phòng và tụ tập trên 10 người ở bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp giữa người và người tại các địa điểm công cộng. Dừng triệt để các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo, các hoạt động có từ 20 người tham gia trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gọn bộ máy, được lòng dân

Gọn bộ máy, được lòng dân

Quảng Ninh luôn nỗ lực tìm tòi và có nhiều đổi mới, đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới xây dựng tổ chức bộ máy...

Tin nóng

Những kịch bản an toàn trong trường học

Những kịch bản an toàn trong trường học

Để đảm bảo an toàn, ngay từ bây giờ nhiều trường học đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án, kịch bản phòng, chống dịch nhằm mang đến sự an toàn nhất cho học sinh.

Xem nhiều nhất