Quảng Ninh: Khai mạc “Ngày hội văn hóa thể thao dân tộc Tày”

Ngọc Anh

Ngày 24/4 tại xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tổ chức khai mạc “Ngày hội văn hóa thể thao dân tộc Tày huyện Tiên Yên” năm 2021.

Dân tộc Tày có tỷ lệ dân số đông thứ 2, chiếm khoảng 15% dân số huyện Tiên Yên, sống tập trung ở các xã: Phong Dụ, Hà Lâu, Điền Xá, Đông Ngũ. Người Tày ở Tiên Yên hiện vẫn còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa bản sắc độc đáo, là một trong những nét đẹp sặc sỡ trong bức tranh văn hóa chung của tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Khai mạc “Ngày hội văn hóa thể thao dân tộc Tày”  - Ảnh 1

Tại “Ngày hội văn hóa thể thao dân tộc Tày” năm nay, nhiều hoạt động đã được diễn ra như: Thi trình diễn thời trang “Duyên dáng Đồng Đình”, giao lưu văn nghệ, giao lưu các câu lạc bộ then; thi gói bánh cóc mò, bánh lá ngải; thi đấu các môn thể thao dân tộc, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, thi đấu bóng chuyền hơi.

Việc tổ chức “Ngày hội văn hóa thể thao dân tộc Tày huyện Tiên Yên” sẽ góp phần bảo tồn, khôi phục và phát huy các nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, các phong tục tập quán đặc sắc giữ gìn và tôn vinh những giá trị văn hóa tiêu biểu, giúp người dân và du khách hiểu hơn về lịch sử truyền thống dân tộc Tày, nâng cao tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thu hút khách du lịch đến với Tiên Yên. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Hà Nội 'thăng hạng'

Du lịch Hà Nội 'thăng hạng'

Du lịch Hà Nội đã được hàng loạt tổ chức, cơ quan báo chí du lịch quốc tế đánh giá, xếp hạng vào top điểm đến hấp dẫn nhất khu vực và thế giới.

Xem nhiều nhất