Quảng Ninh: Khởi tố vụ án liên quan ca nhiễm Covid-19 là giám định viên xăng dầu

Ngọc Anh

Theo nguồn tin riêng của Đại Đoàn Kết Online, ngày 25/6, Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) có quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại Quảng Ninh.

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan chức năng căn cứ tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được và xác định có dấu hiệu tội phạm làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người quy định tại Điều 240, Bộ luật Hình sự.

Chốt kiểm soát cầu Đá Bạc.
Chốt kiểm soát cầu Đá Bạc.

Ngày 24/6, Quảng Ninh phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19 mới, là nhân viên giám định xăng dầu T.T.T. (BN14245, có quê quán tại Quảng Nam). T.T.T. có lịch trình di chuyển rất phức tạp trong cộng đồng và khai báo thiếu trung thực.

Trước đó, F0 này đã đi xe khách Bắc Nam biển kiểm soát 15B - 03684 từ TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng và liên quan đến chùm ca bệnh trên chuyến xe này.

Sau đó, ngày 19/6, T.T.T. lên xe khách biển kiểm soát 37B - 01979 của nhà xe Kim Thành Chính từ Quảng Bình đến Quảng Ninh. Đến 3h sáng ngày 20/6, T.T.T đến chốt kiểm soát cầu Đá Bạc, xuống xe taxi của 1 lái xe tên T. trung chuyển qua chốt, có tiếp xúc với 1 cán bộ trực chốt, F0 này đã có hành vi khai báo thiếu trung thực để được vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Sau khi vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh, F0 T.T.T. đã có lịch trình di chuyển rất phức tạp trong cộng đồng và tiếp xúc với nhiều người.

Chỉ đến tối ngày 23/6, 1 người bạn của ca F0 này (có đi cùng trên chuyến xe khách nói trên và chuyến xe Quảng Bình - Quảng Ninh) đi cùng trên tàu VN02 đã gọi điện khai báo y tế với CDC Quảng Ninh. Các đơn vị, địa phương đã phối hợp, cho dừng tàu và lấy mẫu toàn bộ người trên tàu.

Ngày 24/6, CDC Quảng Ninh phát hiện 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 chính là T.T.T..

Ngày 25/6, Quảng Ninh đã ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới là C.H.T., người này là F1 của T.T.T..

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập, ngày 25/6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Uông Bí khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra, làm rõ  hành vi phạm tội của những người có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất