Quảng Ninh là địa phương đầu tiên cơ bản hoàn thành tiêm mũi 3

Ngọc Anh

Tỉnh Quảng Ninh đã trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước cơ bản hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho nhân dân với tỷ lệ đạt trên 94% chỉ trong hơn 1 tháng thần tốc.

Trước đó, vào ngày 6/12/2021, tại cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã giao ngành Y tế xây dựng kế hoạch tiêm mũi tăng cường thứ 3 cho những người đủ 18 tuổi trở lên có chỉ định tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phấn đấu cơ bản hoàn thành trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. 
Người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. 

Quảng Ninh xác định tầm quan trọng của việc tiêm nhắc lại mũi thứ 3 giúp nâng cao hiệu quả trong việc củng cố hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh, đặc biệt là trong bối cảnh Quảng Ninh liên tiếp phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Với quyết tâm cao độ, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở, linh hoạt, sáng tạo, tích cực của Quảng Ninh trong tổ chức tiêm chủng, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã linh hoạt tổ chức tiêm chủng cho các nhóm đối tượng miễn dịch kém, bệnh nền, cao tuổi, nhóm yếu thế tại các khu vực vùng cao, vùng sâu, vùng xa này bằng nhiều hình thức khác nhau, thậm chí tổ chức đưa đón tận nơi, để người dân được tiêm chủng một cách thuận lợi nhất.

Quảng Ninh cũng là một trong những địa phương đầu tiên tổ chức tiêm chủng tại nhà cho người già yếu, bệnh nền, đi lại khó khăn là những đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 và trở nặng.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 846.889 người dân được tiêm chủng mũi 3, bao gồm công dân Quảng Ninh và những người sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 94% kế hoạch.

Trong những ngày tới, Quảng Ninh tiếp tục tổ chức các đợt tiêm vét, tiêm bổ sung cho người ngoại tỉnh trở về quê hương ăn Tết, các đối tượng có chỉ định hoãn tiêm, để mỗi người dân đều được tiếp cận với vaccine. Đồng thời, lên kế hoạch chu đáo để chuẩn bị triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi khi điều kiện cho phép.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất